Projects

 • จิตวิทยาให้คำปรึกษาและบำบัด แก่เด็กและผู้ที่ได้รับบาดแผลภายใน (Trauma care) จังหวัดเชียงใหม่

  ช่วยเด็กและบุคคลที่ได้รับบาดแผลภายในกว่า 300 คน ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้เข้าถึงคำปรึกษา การเยียวยา และบำบัดจากนักจิตวิทยาเชี่ยวชาญ เพื่อลดอัตราเสี่ยงการฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเองและผู้อื่น

  Target

  584,100 THB
  Progressing 0%
  156 days left Total Donors 2
 • ส่งต่อความสุข สู้ความหิว ลดอาหารส่วนเกิน Food Rescue Program

  ภารกิจส่งต่อมื้ออาหารคุณภาพดีถูกหลักโภชนาการจากมูลนิธิ สโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ ให้แก่ชุมชนเปราะบางที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนใน 4 จังหวัดของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพ ฯ ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต และเชียงใหม่ รวมไปถึงพื้นที่ตามแนวชายแดนซึ่งชุมชนส่วนมากประกอบไปด้วยผู้มีรายได้น้อย ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ แรงงานข้ามชาติ แม่และเด็ก ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางและได้รับความลำบากในการดำรงชีวิต

  Target

  3,300,000 THB
  Progressing 0%
  369 days left Total Donors 3
 • Preventing child marriage by helping girls stay in school and reach their full potential

  We believe education is a human right. Our Scholarship and mentorship program is providing hill tribe girls with the opportunity to stay in school and reach their full potential rather than getting married at a young age. By keeping girls in school we are creating a pathway toward freedom and breaking generational cycles of poverty and exploitation.

  Target

  440,000 THB
  Progressing 2%
  64 days left Total Donors 10
 • แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์มีจริงมั๊ย ? มอบโซล่าเซลล์ให้น้องได้ทำการบ้าน !!!!!

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ผมไปมาแล้วยืนยันว่า ยังมีหลายหมู่บ้านในประเทศไทยเราที่ยังไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง บางหมู่บ้าน อยู่กันมา 30-80 ปี ก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง แต่ยอมรับยังมีอยู่จริง ทีมงาน มูลนิธิฯบ้านนานา ได้ลงพื้นที่สำรวจหมู่บ้านที่ยังไม่มีไฟฟ้า พบว่ามีอยู่จริง แม้แต่ในจังหวัดที่มีกระแสการเงินสะพลัดมีเศรษฐกิจดี อย่างเชียงราย เชียงใหม่ แต่หมู่บ้านอำเภอห่างไกล เรากลับพบว่าเป็นเรื่องจริง เชื่อว่ายังมีอีกหลายจังหวัดในประเทศไทยที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ด้วยความห่างไกลของชนบท ชนเผ่าชาวเขาที่อาศัยตามเขตพื้นที่สูง และระยะทางที่ห่างไกลไม่ใช่พื้นที่เขตอาศัย แต่กลับมีชนเผาที่ดั่งเดิมอาศัยปักหลักทำมาหากินทางการเกษตร ไม่อยู่แผนพัฒนาระดับอำเภอหรือจังหวัด ชุมชนเหล่านี้จึงถูกละเลย แต่ผลกระทบนั้นเด็กๆที่เกิดและอาศัยตามพ่อแม่บรรพบุรุษ พวกเค้าได้รับผลนั้น บ้านไม่มีไฟฟ้า

  Target

  141,900 THB
  Progressing 4%
  48 days left Total Donors 26
 • โรงเรียนเพื่อชีวิต พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็กหลังเลิกเรียน

  ครอบครัวที่ใช้ความรุนแรงทำให้เด็กๆขาดความเชื่อมั่นในคุณค่าของตนเอง ส่งผลต่อภาวะทางอารมณ์และจิตใจ โครงการโรงเรียนเพื่อชีวิตจึงเกิดขึ้นเพื่อดูแลเด็กและครอบครัว โดยการนำกิจกรรมอาทิ สอนการบ้านหลังเลิกเรียน พัฒนาทักษะชีวิตเช่นการปลูกผัก ทำงานอาหาร รวมถึงให้ความรู้ผู้ปกครองเกี่ยวกับการดูแลเด็ก ร่วมโอบอุ้มเด็ก 80 คนตลอด 1 ปีเพื่อสร้างความแข็งแรงทางใจและกายไปพร้อมกัน

  Target

  445,500 THB
  Progressing 2%
  217 days left Total Donors 14
 • ปวดขา เดินไม่ได้ น้องบุญรอด ป่วยด้วย “โรคเท้าโต” แต่กำเนิด

  “ขาโต ก้าวเดินไม่ไหว หนูอยากเดินได้เหมือนคนอื่น ” น้องบุญรอด อายุ 14 ปี พิการแต่กำเนิด ป่วยด้วยโรคเท้าโตและเป็นโรคลมชัก หมอที่โรงพยาบาลสวนดอก จังหวัดเชียงใหม่ บอกกับแม่น้องบุญรอดว่าเป็นความผิดปกติจากเส้นเลือดฝอยที่ขาซึ่งมีเป็นจำนวนมาก ขณะที่กล้ามเนื้อก็ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ใช่ “โรคเท้าช้าง”

  Target

  40,568 THB
  Progressing 38%
  76 days left Total Donors 22
 • กวักน้องมาเรียน-ส่งต่อชุดนักเรียนให้เด็กยากจน 50 โรงเรียนทั่วประเทศ

  ภาวะเศรษฐกิจทำให้หลายครอบครัวมีปัญหาด้านการเงิน หลายครอบครับที่เกิดภาวะยากจนเฉียบพลัน ช่วงเปิดเทอมยังต้องเผชิญกับค่า ชุดนักเรียน ที่ราคาสูงกว่าค่าแรง 1 วันของแรงงาน ชุดลูกเสือเนตรนารี มีค่าเท่ากับค่าแรงทั้งสัปดาห์ ไม่รับรวมอุปกรณ์ต่างๆ จึงทำให้เด็กหลายคนที่เสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษา ศูนย์แบ่งต่อ มูลนิธิกระจกเงาได้รับบริจาคชุดมาค่อนข้างมาก แต่เราขาดแรงงานและค่าส่งของ จึงต้องการระดมทุนคนไร้บ้านมาช่วยแพ็คอุปกรณ์การเรียนเพื่อส่งชุดและอุปกรณ์การเรียนไป 50 โรงเรียนทั้่วประเทศ

  Target

  390,500 THB
  Progressing 2%
  64 days left Total Donors 12
 • วีลแชร์แด่น้องนักเรียนพิการไปโรงเรียน

  โรงเรียนศึกษาพิเศษชัยนาทเป็นโรงเรียนเฉพาะทางสำหรับเด็กพิการด้านร่างกาย มีเด็กพิการมาเรียนกว่า150คน ส่วนใหญ่มีฐานะทางเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ดังนั้นวีลแชร์ของน้องมีขนาดไม่เหมาะสม หรือพังชำรุด เปิดเทอมนักเรียนก็จะกลับมาโรงเรียนพร้อมวีลแชร์ที่มีสภาพพัง-ชำรุด มูลนิธิฯ จึงอาสาที่จะจัดหาวีลแชร์ใหม่ไปให้น้องๆ พร้อมจัดกิจกรรมซ่อมบำรุง เพื่อเป็นของขวัญวันเปิดเทอมต้อนรับน้องๆสู่ปีการศึกษาใหม่ที่สดใสไฉไลกว่าเดิม

  Target

  264,000 THB
  Progressing 12%
  54 days left Total Donors 51
 • ค่าอาหารเพื่อเด็กในบ้านเด็กกำพร้ารักษ์ดรุณี

  มูลนิธิรักษ์ดรุณีดูแลเด็กกำพร้าอายุตั้งแต่ 6 ขวบ ถึง 18 ปี จำนวน 32 คน มูลนิธิขาดแคลนเงินเพราะไม่มีผู้สนับสนุนหลักด้านงบประมาณอย่างเป็นทางการแบบต่อเนื่อง เราจึงขอรับการสนับสนุนงบประมาณสำหรับค่าอาหาร 3 มื้อให้เด็กๆในบ้านเด็กกำพร้ารักษ์ดรุณี เฉลี่ยวันละ 1,700 บาท

  Target

  165,000 THB
  Progressing 16%
  217 days left Total Donors 42
 • โซล่าเซลล์สระว่ายน้ำเพื่อให้เด็กฝึกว่ายน้ำฟรี

  โรงเรียนบ้านป่าซ่าน มีสระว่ายน้ำที่เป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็กๆ หลายพันคนจากหลายหมู่บ้าน ตำบลในพื้นที่สูงของจังหวัดพิษณุโลกได้มีโอกาสมาฝึกทักษะว่ายน้ำ แต่ในปัจจุบันโครงการดีๆอาจต้องหยุดลง เพราะโรงเรียนต้องแบกรับต้นทุนค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้นจากการเปิดระบบสระว่ายน้ำ โรงเรียนจึงอยากขอสนับสนุนแผงโซล่าเซลล์ จำนวน 16 แผ่น เพื่อให้โครงการนี้ได้เดินหน้าต่ออย่างยั่งยืน

  Target

  88,000 THB
  Progressing 4%
  156 days left Total Donors 10
 • เทใจชวนเลี้ยงอาหารน้องช้าง

  เทใจ ชวนทำบุญเลี้ยงอาหารน้องช้าง 119 เชือก ที่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ให้น้องช้างได้อิ่มท้อง มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดำเนินการเพื่อการอนุรักษ์และอุทิศตนเพื่อปกป้องช้างไทย ในช่วงสถานการณ์โควิด 3 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้ช่วยไถ่ชีวิตช้างไปทั้งหมดกว่า 55 เชือก ทำให้ปัจจุบันมีช้างที่อยู่ในความดูแลถึง 119 เชือก และกว่า 70 เปอร์เซ็น เป็นช้างแก่ ช้างพิการ ที่ต้องดูแลเรื่องอาหารเป็นพิเศษ จึงอยากเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมบุญทำบุญกับสัตว์ใหญ่ บริจาคเงินซื้ออาหารให้ช้าง

  Target

  1,980,000 THB
  Progressing 2%
  339 days left Total Donors 142
 • ระดมทุนซื้อเครื่องเป่าใบไม้ไฟฟ้า จ.ลำปาง เพื่อแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน

  ด่วน!บ้านเสด็จ จ.ลำปาง มีพื้นที่ติดป่าชุมชน มักเกิดปัญหาเรื่องไฟป่าและหมอกควัน(PM2.5) พื้นที่จึงได้มีการจัดชุดลาดตระเวนและจุดเฝ้าระวังไฟป่า เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมไฟป่าที่ลุกไหม้และลดปริมาณหมอกควัน ชุมชนจึงต้องการขอรับการสนับสนุนเครื่องเป่าใบไม้ไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ 20 เครื่อง

  Target

  297,000 THB
  Progressing 7%
  3 days left Total Donors 43